Bài viết nổi bật

Blog chia sẽ kiến thức Ẩm thực Việt Nam
[Tin Tức][slider][#fc0000]

Hướng dẫn cách chế biến món lẩu bao tử phá lấu ngon tuyệt

Hướng dẫn cách chế biến món lẩu bao tử phá lấu ngon tuyệt


Lẩu bao tử là món ăn đặc biệt có vị thơm ngon, dễ dàng kích thích vị giác. Hướng dẫn cách chế biến món lẩu bao tử phá lấu của Tin ẩm thực Việt chia sẻ rất dễ ăn cùng nhiều món ăn khác nhau như: bún, mì tôm, mì trứng, bánh mì.

Cách chế biến món lẩu bao tử lạ miệng ngon

Bước 1. Nguyên liệu chế biến món lẩu bao tử phá lấu
  • Bao tử ( 1 cái)
  • Hoa hồi nướng ( 3 tai)
  • Dừa khô ( 2 trái)
  • Bột năng ( 1 muỗng)
Gia vị ướp khác: muối, nước mắm, nước tương, gừng, tỏi, hành tím bằm sẵn, hạt tiêu, ngũ vị hương. 

Bước 2. Cách chế biến món lẩu bao tử phá lấu
  • Bao tử rửa sạch sơ với nước sôi rồi lộn bên trong ra bên ngoài. 
  • Cho vào chảo gang to đã được làm nóng rồi dùng xẻng dừa chà mặt để lớp bẩn bên trong của bao tử bong ra hết.
  • Rửa sạch với nước pha dấm rồi dùng dao cạo cho sạch lớp bao tử dính nhớt.
  • Chần nhanh bao tử với nước sôi rồi rửa với nước dấm. Lần này, dùng dao cạo cho thật kỹ lớp nhớt còn loại.
  • Dùng gừng và muối chà kĩ lần nữa rồi rửa sạch.
  • Cho các gia vị bên trên và chà xát hoa hồi vào bao tử để như vậy trong khoảng 1-2 giờ hoặc qua đêm trong ngăn mát tủ lạnh cho gia vị thớm.
  • Dùng dầu màu điều phi cùng tỏi thật thơm rồi cho bảo tử vào áp chảo cho thật thơm.
Món lẩu bao tử được rất nhiều người thưởng thức

Cho nước dừa vào om cùng, khi sôi thì hớt hế bọt, giảm lửa nhỏ xuống và đậy nắp hé. Dùng đũa chọc xem có xiên thủng bao tử không thì lúc đó bao tử chín. Không nên ninh bao tử quá lâu để không làm mất độ giòn.

Khi bao tử vừa đủ chín, nêm nếm gia vị cho vừa ăn thì hòa bột năng với khoảng 2 muỗng canh nước lọc vừa khuấy cho tan vừa cho vào nổi lẩu để tạo độ sánh nhẹ.

Món lẩu bao tử phá lấu thêm một chút rau thơm, ớt, hành tây thái mỏng sẽ có vị thanh béo, mùi thơm của hoa hồi và giòn tan của bao tử. Đây là món ăn được biến tấu từ món bao tử phá lấu của người dân Nam Bộ, mang đến nét đặc trưng của văn hóa nơi đây. Chúc bạn thành công và ngon miệng nhé!


Hướng dẫn cách chế biến món lẩu bao tử phá lấu ngon tuyệt Reviewed by Chia Sẽ Món Ăn on 9:02 PM Rating: 5

4 comments:

  1. Ở trên aHuongDan.Com cũng có hướng dẫn làm cái này, nhưng mà họ có nhiều ảnh minh họa hơn cho nên dễ học lắm

    ReplyDelete
  2. Lẩu bao tử, nghe tên lạ quá. Hôm nào phải làm thử mới được.

    My site: Bi Quyet Lam Dep từ thiên nhiên cực chuẩn tại nhà

    ReplyDelete
  3. Bài viết của bạn rất hay , rất cụ thể và chi tiết, bên mình đang giảm giá 30% cho tour du lịch tham quan hồ ba bể, địa danh rất nổi tiếng ở Bắc Kạn

    tour du lịch hồ ba bể 3 ngày 2 đêm

    giới thiệu hồ ba bể
    xe khách hà nội ba bể
    giá du lịch hồ ba bể
    nhà nghỉ homestay

    ReplyDelete
  4. Dịch vụ làm visa đi nước ngoài - Nhanh - Khẩn - Thủ tục đơn giản - Đảm bảo giá rẻ nhất thị trường - 0904386229 - 0917163993

    visa đi bangladesh

    dịch vụ visa bangladesh

    visa đi myanmar


    visa đi ấn độ

    visa ấn độ online

    dịch vụ làm visa ấn độ

    thẻ tạm trú

    ReplyDelete

Đơn vị bảo lảnh Chia sẽ món ăn Việt © 2015 - 2016

Liên hệ nhanh

Name

Email *

Nội dung *

Powered by Blogger.